Anh Trung Bình Phước Nhờ PyLoAgri Tư Vấn Giải Pháp Phân Bón Cho Mô Hình Cây Công Nghiệp Cafe – Điều

Chia sẻ

Anh Trung là chủ một rẫy cafe – điều có diện tích đến 10 ha ở Bình Phước. Anh bắt đầu mô hình cây công nghiệp của mình khoảng 5 năm trước và đang bước vào giai đoạn ổn định, thu hoạch liên tục.

Thế nhưng suốt 5 năm qua, mặc dù chăm bón rất kĩ, nhưng số lượng cây chết khá nhiều. Đặc biệt, vườn của anh là một quả đồi thấp, dù cây bao phủ nhưng đến mùa mưa thì lượng đất bề mặt bị rửa trôi rất nhiều. Nghe nhiều người nói đến PyLoAgri, anh đã quyết định tìm đến chúng tôi để được tư vấn.

Rẫy cafe xanh tốt nhưng số lượng cây thối rễ, vàng lá, đất thoái hóa bạc màu

Theo chia sẻ của anh Trung, khoảng 1 năm trở lại đây, cây cafe và điều có dấu hiệu chết rễ và rụng lá. Đặc biệt vào giai đoạn tưới nước bón thúc để cây ra hoa. Một giai đoạn nữa là lúc hè trời nắng nhiều. Mặc dù anh đã bón khá nhiều loại phân hóa học, phun xịt nhiều loại thuốc trừ sâu bệnh nhưng tình hình không được cải thiện.

Thêm nữa, đất trồng đang có dấu hiệu chai cứng bạc màu. Cứ mỗi đợt mưa, một lượng lớn đất bề mặt bị rửa trôi. Anh không biết biện pháp nào để cải thiện tình hình.

Sau khi chuyên gia PyLoAgri lắng nghe các chia sẻ của anh Trung, chúng tôi đã phần nào đoán định được tình trạng. Chuyên gia giải đáp do lạm dụng nhiều phân bón hóa học nên không chỉ cây trồng mà đất cũng bị ảnh hưởng.

Vườn cafe - điều của anh Trung có hiện tượng thối rễ, rụng lá, chết cây và đất bạc màu
Vườn cafe – điều của anh Trung có hiện tượng thối rễ, rụng lá, chết cây và đất bạc màu

Các tác nhân hóa học chỉ có tác dụng thời gian ngắn, khó duy trì hiệu quả nuôi dưỡng bảo vệ cây lâu dài. Hơn nữa, chúng cũng làm đứt gãy liên kết đất. Lớp đất bề mặt không có độ phì và tơi xốp. Vì vậy khó thấm hút nước khi trời mưa, dễ bị rửa trôi. Chuyên gia đã tư vấn anh Trung nên thay thế dần phương thức canh tác. Để lâu dài, có thể năng suất cả vườn sẽ giảm mạnh. Anh cũng sẽ tốn thêm các chi phí đầu tư cải tạo, trồng cây mới liên tục.

PyLoAgri tư vấn anh Trung giải pháp nông nghiệp hữu cơ

Các giải pháp nông nghiệp hữu cơ mà PyLoAgri tư vấn cho anh Trung:

  • Sử dụng bộ 5 hữu cơ cải tạo đất PyLo R2
  • Sử dụng Bộ 7 hữu cơ làm bông ra hoa PyLo R4
  • Sử dụng Bộ 7 hữu cơ trái lớn PyLo R6

Cùng với đó, kết hợp các loại thuốc phun xịt chống nấm bệnh đặc thù khác để cải thiện tình hình. Theo chuyên gia, các sản phẩm hữu cơ này đều được sản xuất với công nghệ vi sinh bào tử và công nghệ thủy phân enzyme hiện đại nhất. Các sản phẩm giúp triệt tiêu mọi mầm mống, tác nhân sâu hại, nấm bệnh. Chúng cung cấp nguồn dưỡng chất toàn diện cho cây trồng ở nhiều giai đoạn. Đặc biệt, cải thiện hệ vi sinh vật đất, giúp đất có được độ phì và tơi xốp. Nhờ đó, cây có thể dễ dàng hút được chất dinh dưỡng.

PyLoAgri tư vấn anh Trung chuyển đổi phương thức phân bón sang sản phẩm hữu cơ thuần túy
PyLoAgri tư vấn anh Trung chuyển đổi phương thức phân bón sang sản phẩm hữu cơ thuần túy

Vườn cafe và điều của anh Trung đang bước vào giai đoạn ra hoa đậu trái. Đây là giai đoạn quan trọng để quyết định đến năng suất. Nếu tỷ lệ thụ phấn kém, trái non chết, rụng, khô, teo… thì khả năng năng suất cũng kém so với kỳ vọng. Nếu trái phát triển kém không đạt được kích thước tối đa thì chất lượng sản phẩm thu hoạch cũng giảm sút. Vì vậy, anh nên sử dụng ngay bộ 7 hữu cơ làm bông ra hoa để hỗ trợ cây trong giai đoạn này.

Ngoài ra, chuyên gia cũng tư vấn cho anh Trung nên ưu tiên sử dụng các loại phân chuồng hữu cơ sau khi thu hoạch xong. Tư vấn chi tiết anh quá trình dưỡng cây, cải tạo đất sau thu hoạch. Xu hướng nông nghiệp hữu cơ đang là xu hướng toàn cầu. Nó không chỉ đảm bảo năng suất cho 1 mùa vụ. Nó giúp duy trì hiệu quả canh tác lâu dài và góp phần không nhỏ trong bảo vệ môi trường.

Cải thiện tình trạng chỉ sau 3 tháng dùng sản phẩm nông nghiệp thuần hữu cơ

Sau khi được tư vấn, anh Trung đã đặt mua khá nhiều sản phẩm phân bón hữu cơ. Chúng tôi chuyển hàng nhanh cho anh. Sau 2 ngày, anh đã nhận được sản phẩm và tiến hành xử lý cho vườn cafe như hướng dẫn.

PyLoAgri - Vì một nền nông nghiệp thuận tự nhiên
PyLoAgri – Vì một nền nông nghiệp thuận tự nhiên

3 tháng sau, anh Trung hồ hởi cho biết khu vườn năm nay đạt năng suất cao hơn hẳn mọi năm đến 20%. Đất đai cũng có vẻ phì nhiêu hơn. Anh đang thực hiện canh tác xen kẽ một vài loại cây ăn trái khác. Đặc biệt, có 1 số cây đang chết gốc, rụng lá sau khi được bón phân hữu cơ đã dần phục hồi. Nhờ đó, anh đã tiết kiệm được 3 năm thời gian so với trồng cây mới. Những cây đã chết trước đó, anh cũng đã có kế hoạch trồng lại.

PyLoAgri rất vui mừng trước thành công của anh Trung. Tuy nhiên chúng tôi hiểu rằng, để chuyển đổi từ phương tác canh tác phụ thuộc phân bón hóa học truyền thống sang phân bón hữu cơ là một quá trình dài. Chỉ những ai dám chấp nhận thử thách thì mới hái được quả ngọt. Chúng tôi vẫn không ngừng nỗ lực để mang đến các chế phẩm sinh học hoàn hảo nhất cho cây trồng. Để được tư vấn thêm, các bạn hãy liên hệ PyLoAgri:

PyLoAgri – Nông Nghiệp Thuận Tự Nhiên

  • Hotline: 091 411 86 61
  • Địa chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, Tp. HCM
  • Email: info@PyLoAgri.com

>>> XEM THÊM:  Bà Con Vùng Cao Chuyển Đổi Phương Thức Canh Tác Nông Nghiệp Hữu Cơ Nhờ Tư Vấn PyLoAgri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.