Chú Khánh Sử Dụng Nano Đồng Rửa Vườn, Giúp Vườn Cam Phục Hồi Sau Ngập Úng

Chia sẻ

Sử dụng nano đồng rửa vườn từ PyLoAgri, vườn cam chú Khánh đã có những phục hồi đáng kể sau khi bị ngập úng dài ngày.

Chú Khánh sở hữu một vườn cam rộng ở một tỉnh miền Trung. Khu vực nhiều nắng gió giúp cam có độ mọng nước và ngọt thượng hạng. Thế nhưng, đây cũng là khu vực chịu nhiều tác động thời tiết. Bí quyết của chú là sử dụng nano đồng rửa vườn từ PyLoAgri. Lắng nghe những chia sẻ của chú Khánh, bạn sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như phương thức canh tác hữu cơ an toàn mà chú đang áp dụng.

Nano đồng rửa vườn – Giải pháp canh tác hữu cơ chú Khánh áp dụng

Tôi canh tác trồng cam cũng được hơn 10 năm. Thời gian ban đầu, tôi chỉ sử dụng các loại phân bón cũng như thuốc bảo vệ thực vật hóa học. Cách đây 3 năm, sau khi tham dự một hội thảo về canh tác hữu cơ, tôi đã quyết định tìm hiểu về các chế phẩm sinh học hữu cơ và biết đến thương hiệu PyLoAgri.

Nano đồng rửa vườn là một trong những sản phẩm hữu cơ mà tôi thấy tuyệt nhất từ thương hiệu này. Sử dụng nó khá ổn. Thông thường, tôi thường dùng nano đồng để phun cây lá sau khi thu hoạch.

Vườn cam chú Khánh trĩu quả nhờ canh tác hữu cơ
Vườn cam chú Khánh trĩu quả nhờ canh tác hữu cơ

Vườn cam sau thu hoạch thường khá xơ xác. Quá trình hái trái khiến cây chịu nhiều tổn thương. Không những thế, cây cũng mất sức rất nhiều. Tôi đã được các chuyên gia PyLoAgri tư vấn kỹ và sử dụng nano đồng để khắc phục tình trạng này.

Cho đến nay, nano đồng cùng các sản phẩm chăm sóc cây trồng hữu cơ từ PyLoAgri đã đồng hành cùng chú Khánh suốt 4 năm. Về chi phí, nó tương đương với việc sử dụng phân bón hóa học. Về hiệu quả, cam sau thu hoạch có chất lượng tốt, đảm bảo không tồn dư thuốc trừ sâu, chất kích thích tăng trưởng.

Chính vì vậy, sản phẩm của chú được thị trường ưa chuộng hơn. Chú thậm chí còn có các đơn hàng từ những công ty lớn. Trước đây, gần như chú chỉ bán cho thương lái và bị phụ thuộc giá rất nhiều. Bây giờ từ đầu mùa đã có công ty đến chốt đặt hàng. Mọi việc đều thuận lợi hơn rất nhiều.

Phục hồi vườn cam ngập úng kỳ diệu chỉ sau 2 tuần

Đợt lũ lụt 2020, vườn cam của cú Khánh bị ngập úng nặng trong 2 tuần. Đó là giai đoạn cam đang kết quả nhỏ nên chú vô cùng lo lắng.

Ngập úng là một trong những nỗi lo của bất cứ nhà nông nào. Tất nhiên tôi cũng không ngoại lệ. Vườn cam ngập trong 2 tuần là bao nhiêu nỗi lo trong đó. Có nhiều khả năng cam sẽ mất mùa. Thậm chí, các nguy cơ úng gốc, thối rễ, chết rễ và rụng lá rất dễ xảy ra. Sau khi ngập được 1 tuần, tình trạng này đã bắt đầu xuất hiện.

Do đó, kết thúc 2 tuần ngập nước, tôi đã nhanh chóng sử dụng nano đồng rửa vườn để xử lý các tình trạng này. Vườn cam sau ngập trở nên xác xơ và rụng lá rất nhiều. Rất nhiều trái non bị rụng. Tôi tiến hành phun đều lên lá, gốc.

Ngập úng nặng khiến vườn cam đứng trước nguy cơ hư hại, mất trắng
Ngập úng nặng khiến vườn cam đứng trước nguy cơ hư hại, mất trắng

Các dấu hiệu nấm mốc, sâu bệnh bắt đầu được kiểm soát. Cũng có vài cây cam đã bị chết không thể phục hồi. Đó đều là những cây mới trồng 1-2 năm, còn nhỏ, rễ chưa ăn sâu vào đất. Còn lại những cây rụng lá, bị nấm tấn công đều có dấu hiệu phục hồi nhanh chóng.

Sau khoảng 2 tuần kể từ khi xử lý vườn cam với nano đồng rửa vườn, vườn cam đã bắt đầu xanh tốt trở lại. Cây xanh tốt, hết sâu bệnh nấm mốc. Đồng thời, nhiều trái non mới cũng bắt đầu xuất hiện.

Trước đây, vườn cam cũng từng bị ngập úng. Lúc đó tôi chưa sử dụng giải pháp canh tác hữu cơ. Sau ngập, dù sử dụng nhiều phân thuốc mà cuối cùng cũng bị hư hại đến 60% diện tích vườn. Bây giờ, với nano đồng thì không còn phải lo lắng nhiều như trước. Thật sự rất tuyệt vời luôn.

Những điều cần biết về nano đồng rửa vườn hữu cơ từ PyLoAgri

Nano đồng rửa vườn là một trong những chế phẩm sinh học nổi bật của thương hiệu PyLoAgri. Sản phẩm được sản xuất với quy trình hữu cơ toàn phần. Thành phần sản phẩm gồm Nano đồng, Nano CuO2, Nano FeO, PVP…

Sản phẩm có nhiều công dụng trong quét sạch nấm bệnh, vi khuẩn gây hại trong đất. Nó có khả năng tiêu diệt tận gốc các loại nấm hại, vi khuẩn, ngăn ngừa nấm hại và vi khuẩn. Không những thế, nano đồng còn có công dụng diệt trừ các loại nấm gây bệnh vàng lá, thối rễ và các tuyến trùng gây hại.

Nano đồng rửa vườn PyLo ĐN01 giúp vườn cam phục hồi sau ngập úng
Nano đồng rửa vườn PyLo ĐN01 giúp vườn cam phục hồi sau ngập úng

Ngoài tác dụng bảo vệ cây trồng khỏi nấm bệnh, phục hồi cây sau bão, ngập, nano đồng còn hiệu quả để cung cấp dưỡng chất cho cây sau khi thu hoạch. Nó giúp cây sinh trưởng ổn định, ra hoa đậu trái đều đặn.

Nano đồng rửa vườn còn giúp cải tạo đất hiệu quả. Nó giúp đảm bảo môi trường sinh trưởng hoàn hảo nhất cho cây trồng phát triển và sinh trưởng ổn định. Sản phẩm của công ty PyLoAgri. Với mục tiêu mang đến cho nhà nông Việt những giải pháp canh tác hữu cơ toàn diện nhất, chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho nhà nông những sản phẩm chăm sóc cây trồng hữu cơ 100%, an toàn và hiệu quả nhất. Mọi thông tin về sản phẩm, hãy liên hệ đến PyLoAgri để được tư vấn thêm.

Nguồn: PyLoAgri.com

>>> XEM THÊM: Xu Hướng Nông Nghiệp Sạch – Đón Đầu Thị Trường Trong Giai Đoạn Kinh Tế Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.