Giải pháp kích thích cây ra hoa đậu trái nhanh nhất

Chia sẻ

Ra hoa đậu trái là nhân tố rất quan trọng quyết định đến năng suất và chất lượng của nông sản.

Ngày nay, do tác động của biến đổi khí hậu cũng như những thiếu sót trong quá trình chăm sóc, tình trạng ra hoa đậu trái của cây trồng không còn được như mong muốn dẫn đến mất mùa nghiêm trọng. Để khắc phục vấn đề này mời bà con theo dõi những nội dung tiếp theo của bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây ra rụng hoa và trái non ở cây ăn quả

Để chống rụng hoa và trái non ở cây ăn quả trước tiên hãy cùng tìm hiểu đâu là nguyên nhân thực sự gây ra tình trạng này.

Tình trạng rụng hoa và trái non xuất hiện nhiều khiến nhà vườn hoang mang
Tình trạng rụng hoa và trái non xuất hiện nhiều khiến nhà vườn hoang mang

Cây rụng hoa và trái non nhiều có thể là do thiếu hoặc mất cân bằng dinh dưỡng đặc biệt là các nguồn dinh dưỡng thiết yếu. Hiện tượng rụng hoa hay rụng quả sinh lý là rất bình thường, tuy nhiên nhà vườn cần kiểm soát vấn đề này ở một mức độ phù hợp để đảm bảo năng suất của cây.

Nguyên nhân tiếp theo gây ra tình trạng này là do cây bị nhiễm nấm bệnh hoặc gặp điều kiện bất thuận từ thời tiết. Nếu vừa thiếu dinh dưỡng vừa nhiễm bệnh thì cây sẽ rụng hoa và quả non ngày càng nhiều dẫn đến khó kiểm soát.

Quá trình thụ phấn không được hoàn thành cũng sẽ dẫn đến hiện tượng rụng hoa. Thời tiết không thuận lợi, chăm sóc dinh dưỡng không đầy đủ thì chất lượng và sức sống của hạt phấn sẽ kém làm cản trở quá trình thụ phấn, thụ tinh.

Biện pháp giúp cây ra hoa đậu trái tốt nhất

Để có thể đảm bảo một vụ mùa bội thu, người dân cần những cách ép cây ra hoa đậu trái hiệu quả bằng những loại thuốc và phân bón phù hợp giúp cây có đủ dinh dưỡng để chống chọi lại sâu bệnh. Từ đó có thể nuôi hoa và trái tốt hơn.

Bộ 7 Hữu Cơ Ra Hoa Đậu Trái PyLo R5 đến từ PyLoAgri chính là những phân bón và thuốc phun ra hoa đậu quả tốt nhất đối với những vườn cây ăn trái gặp tình trạng rụng hoa và trái non khi sắp vào mùa.

Bộ 7 Hữu Cơ Ra Hoa Đậu Trái PyLo R5 gồm 2 nhóm là bón gốc và phun lá
Bộ 7 Hữu Cơ Ra Hoa Đậu Trái PyLo R5 gồm 2 nhóm là bón gốc và phun lá

Bộ hữu cơ này bao gồm 7 sản phẩm bao gồm: Đạm Cá Amino PyLo, Dịch Trùn Quế – Rong Biển PyLo, Phân Bón Hữu Cơ PyLo Tricho D01, Phân Bón Vi Lượng PyLo Nutri 02, Cụm Phân Bón Lá NPK Sinh Học PyLo Nutri 03, Chế Phẩm Sinh Học PyLo 09 và Chế Phẩm Sinh Học PyLo 08.

Trong các sản phẩm này chứa nhiều loại axit amin, các khoáng chất vi trung đa lượng, các loại enzym, các chủng vi sinh vật hữu ích.. và các dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng.

Sự kết hợp tuyệt vời của các sản phẩm này sẽ giúp kích thích khả năng ra hoa đậu trái của cây, giảm thiểu tình trạng rụng trái non và bảo vệ cây khỏi sâu bệnh hay vi khuẩn gây hại. Mang đến những mùa vụ bội thu với chất lượng nông sản tốt nhất.

Cách sử dụng Bộ 7 Hữu Cơ Ra Hoa Đậu Trái PyLo R5

Để có thể phát huy tốt nhất công dụng của bộ 7 sản phẩm hữu cơ này, người dân cần có cách sử dụng cũng như thời điểm phun thuốc đậu quả phù hợp với từng loại cây trồng theo hướng dẫn dưới đây.

Nhóm phun lá của Bộ 7 Hữu Cơ Ra Hoa Đậu Trái PyLo R5
Nhóm phun lá của Bộ 7 Hữu Cơ Ra Hoa Đậu Trái PyLo R5

Hãy bón gốc cây khoảng 15 ngày 1 lần cho đến khi thu hoạch bằng việc pha 3 sản phẩm sau với 600 lít nước tưới và khoảng 20 lít 1 cây

 • Đạm Cá Amino PyLo 1 lít
 • Dịch Trùn Quế – Rong Biển PyLo 1 lít
 • Phân Bón Hữu Cơ PyLo Tricho D01 1 lít

Bước tiếp theo, nhà vườn hãy phun thân lá của cây bằng 4 sản phẩm dưới đây sau 5 ngày 1 lần và thực hiện 3 lần như thế. Sau đó định kỳ 15 ngày phun thuốc 1 lần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

 • Phân Bón Vi Lượng PyLo Nutri 02 0,5 lít
 • Cụm Phân Bón Lá NPK Sinh Học PyLo Nutri 03 0,5 lít
 • Chế Phẩm Sinh Học PyLo 09 0,5 lít
 • Chế Phẩm Sinh Học PyLo 08 0,5 lít

Tất cả pha với 500 lít nước và phải phun ướt cây.

Nếu đang nghi vấn thuốc đậu quả có độc không thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, bởi vì đây là những sản phẩm hữu cơ rất thân thiện với môi trường, an toàn tuyệt đối với cây trồng và con người.

Lợi ích của việc sử dụng Bộ 7 Hữu Cơ Ra Hoa Đậu Trái PyLo R5

Với sự kết hợp hoàn hảo của 7 sản phẩm, Bộ 7 Hữu Cơ Ra Hoa Đậu Trái PyLo R5 đến từ PyLoAgri mang đến nhiều hiệu quả tuyệt vời cho cây trồng trong thời kỳ ra hoa đậu trái như:

 • Kích thích quá trình ra hoa và gia tăng tỷ lệ đậu trái của cây
 • Giúp cây chống chọi lại những sâu bệnh và các loại nấm nguy hiểm
 • Hỗ trợ trái phát triển tốt, giảm rụng trái, hư trái
 • Bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển ổn định của cây
 • Củng cố bộ rễ, giúp cây chống chọi được với các điều kiện thời tiết bất lợi
 • Giúp cải tạo đất bạc màu, tăng độ tơi xốp cho đất
Sử dụng sản phẩm hữu cơ của PyLoAgri sẽ mang đến mùa vụ mơ ước
Sử dụng sản phẩm hữu cơ của PyLoAgri sẽ mang đến mùa vụ mơ ước

Còn nhiều những lợi ích tuyệt vời khác mà bộ sản phẩm sẽ mang lại cho nhà nông. Để đảm bảo có được một vụ mùa thuận lợi và mang về giá trị kinh tế cao, bà con hãy liên hệ qua hotline 091 411 86 61 để được tư vấn và mua ngay bộ 7 sản phẩm tuyệt vời này nhé!

Nguồn: PyloAgri.com

>>> XEM THÊM:  10 lợi ích khi sử dụng phân bón hữu cơ sinh học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.