PyLoAgri luôn hành cùng người Việt trong việc đổi mới thói quen canh tác với các sản phẩm phân thuốc hóa học sang hướng đi bền vững là một nền nông nghiệp hữu cơ

Cùng PyLoAgri phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ – hướng đi bền vững

Chia sẻ

PyLoAgri luôn hành cùng người Việt trong việc đổi mới thói quen canh tác với các sản phẩm phân thuốc hóa học sang hướng đi bền vững là một nền nông nghiệp hữu cơ

Nông nghiệp hữu cơ có lẽ là từ khóa không quá xa lạ với người việc trong thời gian gần đây. Đây là một nền nông nghiệp vừa tạo ra được những thực phẩm an toàn, dinh dưỡng vừa giúp cho hệ sinh thái và môi trường được bảo vệ tốt hơn. Hiểu rõ được những ưu điểm mà xu hướng này mang đến, PyLoAgri đã cho ra đời những dòng sản phẩm đồng hành cùng bà con trong con đường theo đuổi hướng đi bền vững này.

Cùng PyLoAgri phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ - hướng đi bền vững
Cùng PyLoAgri phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ – hướng đi bền vững

Nền nông nghiệp hữu cơ là gì?

Ngày càng nhiều căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người đến từ việc sử dụng các loại thực phẩm có chứa các chất hóa học. Môi trường và hệ sinh thái đang dần ô nhiễm và suy kiệt do ảnh hưởng của việc sử dụng các phân thuốc hóa học trong canh tác.

Nông nghiệp hữu cơ tạo ra sản phẩm an toàn và hạn chế ảnh hưởng đến môi trường
Nông nghiệp hữu cơ tạo ra sản phẩm an toàn và hạn chế ảnh hưởng đến môi trường

Vấn đề này khiến nhiều quốc gia bắt đầu từ bỏ việc sử dụng các loại phân thuốc hóa học vào sản xuất nông nghiệp và chuyển sang nền nông nghiệp hữu cơ. Nông nghiệp hữu cơ 

là việc tránh hoặc hoàn toàn không sử dụng các sản phẩm phân thuốc hóa học vào sản xuất mà thay vào đó là những loại phân bón hữu cơ, chế phẩm sinh học thuận tự nhiên.

Đây là một quy trình sản xuất phức tạp và đòi hỏi khá nhiều kỹ thuật canh tác từ việc quay vòng mùa vụ, cơ giới hóa sản xuất cho đến các kỹ thuật sử dụng thiên địch sẽ được ứng dụng sao cho đảm bảo tốt nhất chất lượng của nông sản.

Vì sao nên chuyển đổi canh tác theo hướng nông nghiệp hữu cơ

Chuyển đổi canh tác theo hướng nông nghiệp hữu cơ là một điều tất yếu để nền nông nghiệp Việt Nam phát triển một cách bền vững và hiệu quả nhất. Dưới đây là những lý do nên sản xuất theo hướng hữu cơ:

Chất lượng nông sản được cải thiện 

Chất lượng của nông sản sẽ được cải thiện hơn nếu tính an toàn của nó được nâng cao. Khi sử dụng các sản phẩm phân hữu cơ, chế phẩm sinh học trong canh tác sẽ giúp cho nông sản không nhiễm phải những chất độc từ các loại phân bón hay thuốc hóa học thông thường.

Chất lượng của nông sản được cải thiện hơn nhờ vào hướng canh tác này
Chất lượng của nông sản được cải thiện hơn nhờ vào hướng canh tác này

Giúp nông sản Việt dễ dàng xuất khẩu

Nông sản Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn trên con đường xuất khẩu do chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của một số quốc gia. Chính vì lẽ đó, việc sản xuất theo hướng nông nghiệp hữu cơ giúp chất lượng nông sản được nâng cao sẽ giúp cho chúng dễ dàng xuất khẩu qua các thị trường khó tính, nâng tầm giá trị nông sản Việt.

Bảo vệ các nguồn tài nguyên

Các nguồn tài nguyên như đất, nước, không khí sẽ được bảo vệ tốt hơn nếu chuyển đổi canh tác từ các sản phẩm độc hại sang các loại phân bón, chế phẩm hữu cơ. Độ phì nhiêu, lượng mùn và hàm lượng hữu cơ trong đất sẽ ngày càng tăng lên nhờ vào các sản phẩm này. 

Nông nghiệp hữu cơ góp phần lớn vào bảo vệ môi trường
Nông nghiệp hữu cơ góp phần lớn vào bảo vệ môi trường

Các loại phân bón hóa học, thuốc trừ sâu nếu cây trồng không hấp thụ hết sẽ hòa tan vào lượng nước khi tưới tiêu hằng ngày và hòa vào mương rãnh cũng như là mạch nước ngầm. Tình trạng này sẽ gây ra ô nhiễm cho môi trường nước ảnh hưởng đến các sinh vật sống trong nước và cả đối với sức khỏe con người.

Thay thế những sản phẩm độc hại này bằng các sản phẩm thuận tự nhiên sẽ là một giải pháp cực kỳ tuyệt vời để bảo vệ môi trường và hệ sinh thái của chúng ta. Đặc biệt xu hướng canh tác này sẽ đảm bảo được tính bền vững cho sản xuất nông nghiệp cho tương lai.

Cùng PyLoAgri phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ từ các sản phẩm thuận tự nhiên 

Thấu hiểu được tầm quan trọng của nông nghiệp hữu cơ đối với sức khỏe, môi trường sống của con người, PyLoAgri đã không ngừng nghiên cứu và mang đến những sản phẩm cây giống, phân bón và chế phẩm hữu cơ được sản xuất từ những nguyên liệu thuần tự nhiên. Các sản phẩm của chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của rất nhiều nhà nông và tạo nên được những cánh đồng hữu cơ với chất lượng cực kỳ cao.

Các sản phẩm thuần hữu cơ mà PyLoAgri mang đến
Các sản phẩm thuần hữu cơ mà PyLoAgri mang đến

PyLoAgri luôn sẵn sàng đồng hành cùng người Việt trên con đường chuyển đổi thói quen canh tác vì một mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững. Chúng tôi không chỉ mang đến những sản phẩm đa dạng, chất lượng mà còn thường xuyên trao tặng, hướng dẫn sử dụng và tuyên truyền về nền nông nghiệp hữu cơ để ngày càng nhiều bà con tiếp cận được với xu hướng mới mẻ này.

Nông nghiệp hữu cơ không chỉ tạo ra những sản phẩm nông sản có chất lượng cao, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho người tiêu dùng mà còn giúp đất đai được phục hồi và môi trường sinh thái được bảo vệ tốt hơn. Bên cạnh đó, giá trị nông sản Việt sẽ càng ngày càng được nâng tầm và xuất khẩu được sang các thị trường khó tính, giúp bà con nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nếu bà con đang mong muốn chuyển đổi canh tác sang hướng nông nghiệp hữu cơ mà còn nhiều băn khoăn thì hãy liên hệ ngay đến PyLoAgri để được tư vấn và đồng hành cùng hành trình tạo nên những sản phẩm hữu cơ chất lượng nhất!

Nguồn: PyLoAgri.com

>>> XEM THÊM: Thực Phẩm Hữu Cơ Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe Và Môi Trường?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.