Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Rau Răm

Chia sẻ

Mỗi loại cây khi chọn trồng đều cần có thông tin về cách trồng, cách chăm sóc đầy đủ và chính xác. Với Kỹ thuật trồng và chăm sóc rau răm Có một số tiêu chuẩn nhất định cần được đáp ứng. Tìm hiểu chi tiết, có được những kiến ​​thức bổ ích giúp chúng ta dễ dàng áp dụng khi có nhu cầu trồng trọt loại gia vị này trên mọi quy mô từ nhỏ đến lớn. Tìm hiểu chi tiết và hoàn thành giúp quá trình đăng ký suôn sẻ, trồng rau răm Đây là thời điểm thu được năng suất cao cho lá và chất lượng thành phẩm.

Các bước chuẩn bị trước khi trồng rau răm

Chuẩn bị đầy đủ, đủ tiêu chuẩn giúp quá trình trồng rau răm diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Việc chuẩn bị cần được thực hiện tốt để việc trồng loại gia vị này được diễn ra tốt đẹp. Trong đó các yêu cầu quan trọng cần được quan tâm như:

Chọn giống

Xà lách là loại cây được trồng chủ yếu bằng phương pháp giâm cành. Chọn hạt giống gốc trồng từ ruộng đã thu hoạch để trồng mới. Thông thường, gốc được chiết từ ruộng đã trồng từ 2 năm trở lên.

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng cây rau sam có khoảng 2/3 thân già làm cây giống. Khi đó, việc trồng rau răm đã được thực hiện tốt. Đảm bảo cây con được chọn phải chắc khỏe, mập mạp, không bị sâu bệnh. Chọn cành cẩn thận vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển, năng suất cho những lứa rau răm sau này.

Đất làm việc

Đặc điểm của rau răm là loại cây ưa nước. Vì vậy, thích hợp trồng ở những vùng đất trũng. Đất cần được cày bừa kỹ, san phẳng để tạo không gian trồng cây thuận lợi, cây có khả năng sinh trưởng tốt. Đảm bảo ruộng trồng có chân trũng, cung cấp nhiều nước cho rau răm phát triển thuận lợi.

Nếu trồng rau răm trong vườn nhà, cần ưu tiên chọn những nơi gần nguồn nước, đảm bảo độ ẩm cao. Khi đó, rau răm mới có khả năng sinh trưởng khỏe mạnh và cho năng suất cao.

Đối với trồng rau răm trên diện tích lớn, nên làm luống. Tiến hành lên luống với chiều rộng khoảng 1,2 – 1,5m, rãnh giữa các luống rộng 30cm với chiều dài luống theo mặt ruộng. Thực hiện đầy đủ việc xới đất, diệt cỏ dại và chú ý tiêu diệt mầm bệnh gây hại.

Quá trình làm đất cần tiến hành kết hợp với bón lót, bón vôi bột để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho rau răm khi trồng. Việc bón lót cho đất trồng rau răm nên tiến hành trước thời điểm trồng 7-10 ngày, phơi khô hoàn toàn giúp đất đạt chất lượng mới đưa vào sử dụng.

Kỹ thuật trồng rau răm chính xác

Kỹ thuật trồng rau răm chính xác
Kỹ thuật trồng rau răm chính xác

Trồng rau đúng cách tạo điều kiện cho rau răm dễ bén rễ, phát triển mầm mới, lá mới. Để trồng rau răm ta cắt cây thành từng đoạn dài từ 12-15cm có khoảng 5-6 mắt là thích hợp và hợp lý nhất. Cành mập mạp, đúng độ tuổi, không bị sâu bệnh giúp cho quá trình phát triển và sinh trưởng của cây thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Khi trồng nên lấp đất khoảng 2/3 cành, sau đó cắt bớt rễ. Quy trình trồng khá đơn giản, có thể thực hiện trong thời gian nhanh chóng. Sau khi trồng rau răm, ta tưới nước đều và đầy đủ để duy trì độ ẩm thích hợp cho đất.

Tưới đẫm nước cho ruộng trồng, chú ý tạo bóng mát đầy đủ cho cây. Đảm bảo che bóng tối thiểu khoảng 10 ngày để duy trì độ ẩm thường xuyên cho đất, tạo điều kiện cho cây con phát triển tốt trong giai đoạn đầu.

Yêu cầu khi chăm sóc rau răm

Yêu cầu khi chăm sóc rau răm
Yêu cầu khi chăm sóc rau răm

Khi trồng rau răm, việc chăm sóc không quá phức tạp. Trong đó tưới nước và bón phân là hai việc cơ bản, cần đảm bảo những yêu cầu quan trọng. Qua đó, rau răm sẽ có điều kiện lý tưởng để sinh trưởng, cho năng suất lá cao, cho kết quả thu hoạch mỹ mãn nhất.

Xà lách được biết đến là loại cây ưa nước nên việc đảm bảo không để xảy ra hạn hán là điều cần lưu ý khi trồng loại gia vị này. Việc tưới nước cho cây nên được thực hiện đều đặn ngày 2-3 lần, tưới với lượng nước phù hợp để duy trì độ ẩm lý tưởng cho đất, nhất là ở giai đoạn mới cắt cành.

Sau khoảng 15 – 20 ngày khi cành bén rễ, cây ra lá non, lúc này giảm xuống tưới 1 – 2 lần / ngày. Lượng nước tưới và số lần tưới cần được cân nhắc thay đổi và điều chỉnh, chủ yếu phụ thuộc vào điều kiện thời tiết thực tế.

Cách bón phân khi trồng rau răm

Cách bón phân
Cách bón phân khi trồng rau răm

Bón phân cho cây là yêu cầu quan trọng, là kỹ thuật cơ bản cần được tuân thủ đầy đủ. Mỗi loại cây trồng cần sử dụng các loại phân bón, với liều lượng khác nhau, vào các thời kỳ khác nhau. Hiểu và tuân thủ đầy đủ sẽ cung cấp đủ chất dinh dưỡng, giúp cây phát triển tốt trong điều kiện lý tưởng nhất. Đối với việc bón phân cho rau răm, cần tiến hành bón lót, bón thúc đầy đủ theo từng thời điểm cụ thể:

Đồ lót

Thi hành quản lý trong quá trình xới đất trước khi trồng đầy đủ rau răm. Lượng phân bón từ 50 – 70kg / 1000m2 cho một lần bón với Phân hữu cơ 1 hoặc phân hữu cơ cho 3 con gà. Bên cạnh đó, việc rắc vôi bột cũng cần được thực hiện. Làm giàu dinh dưỡng cho đất, tăng độ tơi xốp, diệt trừ mầm bệnh gây hại cho cây trồng. Bón phân khi làm đất là khâu quan trọng không thể bỏ qua khi trồng rau răm hay bất cứ loại cây trồng nào.

Kết thúc

Công việc Cách ăn mặc Đối với rau răm cần tiến hành bón thúc thường xuyên, mỗi lần từ 15-20kg / 1000m2 bón lót. NPK PyloAgri của Hà LanNPK Hà Lan 15-15-15 + TE.

Bón phân lần đầu cho rau răm vào thời điểm 7-10 ngày sau khi trồng bằng phân NPK PyloAgri của Hà Lan. Sau đó khoảng 15-20 ngày cần bón thúc bằng phân NPK 15-15-15 + TE Hà Lan với liều lượng như trên để cung cấp chất dinh dưỡng, đảm bảo cây xanh tốt, cho nhiều lá đáp ứng nhu cầu của cây. nhu cầu thu hoạch của chúng tôi.

Bên cạnh việc bón phân theo từng đợt cần chú ý kết hợp với xới xáo, xới xáo, làm cỏ để loại bỏ các tác nhân gây hại, duy trì độ tơi xốp lý tưởng và hoàn hảo nhất cho cây phát triển.

Phòng trừ sâu bệnh khi trồng rau răm

Mỗi loại cây trồng đều có những loại sâu bệnh hại khác nhau có thể tác động, gây ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển và năng suất khi thu hoạch. Khi trồng rau răm, một số loại sâu bệnh thường gặp như rệp sáp, bọ trĩ, sâu đục thân hay bệnh thối rễ xuất hiện và tấn công. Để phòng trừ sâu bệnh cho rau răm khi canh tác cần:

  • Thường xuyên thăm ruộng trồng, theo dõi sát sao quá trình sinh trưởng của cây. Đảm bảo phòng trừ và phát hiện kịp thời các loại sâu bệnh gây hại.
  • Chú ý giữ gốc cây để duy trì độ thông thoáng cần thiết. Điều này rất quan trọng vì nó giúp chúng ta giảm thiểu nguy cơ bị sâu bệnh tấn công.
  • Ngay khi phát hiện sâu bệnh, cần có phương án xử lý phù hợp để loại bỏ tác động xấu này đến quá trình sinh trưởng của cây trồng.
  • Chỉ sử dụng thuốc hóa học khi tình hình sâu bệnh nghiêm trọng. Hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để đảm bảo chất lượng rau răm khi thu hoạch.

Kết luận

Trồng rau răm không quá phức tạp, không có yêu cầu khắt khe. Tuy nhiên, trước khi trồng trọt, đặc biệt là trồng trên diện tích lớn, hãy tìm hiểu về Kỹ thuật trồng và chăm sóc rau răm là không thể bỏ qua. Những kiến ​​thức bổ ích khi được nắm bắt đầy đủ và vận dụng đúng đắn sẽ giúp chúng ta chủ động trong việc chăn nuôi phục vụ nhu cầu của gia đình, hay nhu cầu phát triển kinh tế đều được đáp ứng tốt như mong muốn.

PyLoAgri – Nông Nghiệp Thuận Tự Nhiên

Hotline: 091 411 86 61

Địa chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, Tp. HCM

Email: info@PyLoAgri.com

Nguồn: PyLoAgri.com

>>> XEM THÊM: Cây Giống Nhãn Ido

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.