PyLoAgri – Hành Trình 10 Năm Kiến Tạo Nền Nông Nghiệp Thuận Tự Nhiên

Chia sẻ

10 năm là một chặng đường không dài. Tuy nhiên, nó chưa từng ngắn với những nỗ lực mà PyLoAgri đã trải qua. Với tất cả các thành viên PyLoAgri, đây là một hành trình dài, với rất nhiều những khó khăn vất vả. Trong đó, cũng có không ít những niềm vui với các thành quả đạt được. Dù nhỏ, nhưng tất cả đều mang tính dự báo cho một tương lai thành công rộng mở.

Từ xót xa tình trạng đất hoang hóa bạc màu

Lạm dụng phân bón hóa học khiến tình trạng đất hoang hóa, bạc màu xảy ra trên diện rộng. Đặc biệt ở bìa rừng của những khu vực người dân các vùng núi canh tác theo phương thức thô sơ. Thường họ sẽ khai hoang trồng trọt. Qua vài vụ mùa, đất bạc màu họ lại bỏ và khai hoang vùng khác. Cứ như vậy, đất bị trơ ra, mất hết chất dinh dưỡng. Rừng ngày càng bị tàn phá. Hiện tượng sạt lở, lũ quét ngày càng trầm trọng.

Thậm chí, cả những nhà vườn canh tác quy mô lâu dài thì đất đai cũng hoang hóa, bạc màu nhanh. Sử dụng các chế phẩm hóa học làm đứt gãy tính liên kết của đất, hủy hoạt hệ vi sinh vật trong đất. Từ đó, đất mất đi tính màu mỡ, phì nhiêu. Cây trồng cũng dần dần bị hư rễ, thối cành, rụng lá. Rất nhiều nhà vườn, sau nhiều năm canh tác hiệu quả thì chất lượng cây giảm mạnh. Vì vậy mà chất lượng nông sản và năng suất cũng giảm đi đáng kể qua từng năm.

Nông nghiệp thuận tự nhiên được khởi nguồn từ 10 năm trước
Nông nghiệp thuận tự nhiên được khởi nguồn từ 10 năm trước

Đây chính là niềm trăn trở của ban lãnh đạo PyLoAgri. Những người sáng lập thương hiệu, vốn là những người yêu nghề nông như máu thịt. Chúng tôi yêu từng ngọn cỏ, lá cây, mong muốn nền nông nghiệp Việt có những bước tiến vững chắc. Chúng tôi mong muốn tất cả nhà nông thoát nghèo. Và đó chính là nhân tố đầu tiên khiến PyLoAgri quyết tâm tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc nông nghiệp thuần hữu cơ tốt nhất.

Đến chứng kiến các sản phẩm nông nghiệp kém chất lượng

Việt Nam là nước có nền nông nghiệp phát triển, chiếm tỷ trọng lớn trong GDP quốc gia. Thế nhưng, không nhiều sản phẩm nông sản có thể xuất khẩu được. Đặc biệt là sản phẩm của trồng trọt. Các loại hoa màu, rau củ, trái cây của chúng ta chưa đạt được các tiêu chuẩn chất lượng như yêu cầu của thị trường quốc tế.

Nhìn thấy rõ nhất chính là ngoại hình thiếu sự bóng bẩy. Chất lượng thì chưa đạt, hương vị chưa thuần và tinh tế. Hơn nữa, tồn dư các chất bảo vệ thực vật khiến chúng khó qua được cửa ải của những thị trường lớn.

Mang các sản phẩm hữu cơ chất lượng nhất thay thế các sản phẩm kém chất lượng
Mang các sản phẩm hữu cơ chất lượng nhất thay thế các sản phẩm kém chất lượng

Thấu hiểu những điều này, ban lãnh đạo PyLoAgri đã không ngừng tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc cây trồng thuần hữu cơ. Qua nhiều nghiên cứu tìm tòi, chúng tôi nhận thấy sản phẩm từ thị trường Mỹ và Canada được sử dụng ở nhiều quốc gia. Các sản phẩm này được điều chế từ nguyên liệu hữu cơ tự nhiên, thuần chất. Chúng không chỉ là nguồn phân bón hữu hiệu cho cây trồng thay cho phân bón hóa học. Chúng còn có rất nhiều tác động hữu ích khác với nền nông nghiệp:

  • Tạo sức đề kháng tốt nhất cho cây trồng, giúp cây trồng chống lại các tác nhân thời tiết xấu.
  • Cải thiện sức khỏe cây trồng, chắc cánh, xanh lá
  • Đảm bảo trái đều, đẹp, bóng khỏe, đạt được tỷ trọng tối đa
  • Cải tạo đất, giữ gìn và tăng độ phì nhiêu cho đất
  • Chống lại các tác nhân gây bệnh như côn trùng, sâu bệnh, nấm vi sinh

Từng bước đưa các sản phẩm nông nghiệp thuận tự nhiên đến người Việt

Hơn 10 năm qua, PyLoAgri đã đi đến từng vùng canh tác nông nghiệp. Từ Tây Bắc xa xôi đến miền Trung nắng gió, cho đến những vườn cây bạt ngàn ở đất miền Tây. Đến nơi nào, chúng tôi cũng mang các sản phẩm để khuyến cáo người dân thử nghiệm.

Ban đầu, các nhà vườn rất khó tiếp nhận sản phẩm của PyLoAgri. Họ đã quen với phương thức dùng phân bón hóa học truyền thống. Tuy nhiên, sau rất nhiều nỗ lực, ban đầu chỉ 1 nhà vườn, sau đó là cả một khu vực đều tin dùng những sản phẩm PyLoAgri. Đó là nguồn động viên to lớn để chúng tôi vững bước.

Sản phẩm hữu cơ - thành quả từ những nhà vườn sử dụng sản phẩm PyLoAgri
Sản phẩm hữu cơ – thành quả từ những nhà vườn sử dụng sản phẩm PyLoAgri

Cho đến nay, PyLoAgri đã có được thị trường ổn định. So với giai đoạn đầu, công nghệ thông tin phát triển nên tiếp cận khách hàng cũng dễ dàng hơn. Hơn hết, nhà nông Việt bây giờ đang bắt đầu quan tâm đến nông nghiệp sạch thuận tự nhiên. Họ hiểu rằng đã đến lúc phải tối ưu chất lượng nông sản nếu muốn có được sự cạnh tranh trên thị trường. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng dần ưu tiên chọn lựa sản phẩm nông nghiệp sạch cho các bữa ăn hàng ngày của mình.

10 năm vẫn chưa dừng lại. Chúng tôi sẽ còn những 10 năm tiếp sau đó để đồng hành cùng nhà nông Việt. Hy vọng rằng, những nỗ lực mà chúng tôi đang thực hiện sẽ mang đến sự thay đổi cho nền nông nghiệp nước nhà. Bạn có thể tham khảo, tìm hiểu các sản phẩm nông nghiệp thuận tự nhiên khi liên hệ đến chúng tôi:

PyLoAgri – Nông Nghiệp Thuận Tự Nhiên

  • Hotline: 091 411 86 61
  • Địa chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, Tp. HCM
  • Email: info@PyLoAgri.com

>>> XEM THÊM:  PyLoAgri Ra Mắt Bộ 5 Hữu Cơ Trước Khi Xuống Giống PyLo R1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.