Bật Mí Kỹ Thuật Trồng Cây Trầm Hương

Chia sẻ

Bạn đang cần tìm kỹ thuật trồng cây Trầm Hương chuẩn nhất để mang lại năng suất tốt, lợi nhuận cao.

Trầm Hương là gỗ quý có giá trị cao nên có sức hút vô cùng lớn đối với người trồng. Tuy nhiên để đảm bảo năng suất và giá trị gỗ tốt thì bạn cần phải tìm hiểu về kỹ thuật trồng cây Trầm Hương trước khi bắt tay vào thực hiện. Cần phải hiểu rõ đặc tính cây trồng, cách chọn giống, chăm sóc thì mới mang lại hiệu quả cao.

Đặc điểm của cây Trầm Hương

Trầm Hương là loại gỗ quý mà gần như ai cũng biết. Cây có độ cao lên đến 30-40m. Thân gỗ lớn đường kính có thể đạt 60cm. Vỏ thân bên ngoài màu xám, dễ tách rời, thịt gỗ màu vàng nhạt.

Cây Trầm Hương có tốc độ sinh trưởng chậm, khi cây còn nhỏ chúng sẽ phát triển rất lâu. Loại cây này phù hợp trồng ở vùng đất feralit. Tại nước ta Trầm Hương được nhìn thấy nhiều nhất ở dãy Trường Sơn.

Trầm Hương là cây gỗ quý
Trầm Hương là cây gỗ quý

Kỹ thuật trồng cây Trầm Hương chuẩn

Cây Trầm Hương có giá trị kinh tế cao nên gần đây nó được khuyến khích nhân giống. Thay vì chỉ có trong tự nhiên thì hiện giờ Trầm Hương đã được trồng rộng rãi ở nhiều nơi. Sau đây PyLoAgri sẽ hướng dẫn kỹ thuật trồng cây Trầm Hương giúp mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chọn giống Trầm Hương

Để có thể trồng được cây tốt điều đầu tiên bạn cần quan tâm là giống tốt. Cây giống phải chọn cây khỏe mạnh, phát triển đồng đều. Lá cây tươi tốt, có sức sống, không bị sâu hại. Nên mua giống Trầm Hương tại các địa chỉ uy tín để bảo đảm cây giống chuẩn, tránh mua cây này lại trồng thành cây khác. Nhất là khi mua giống online như thời đại hiện nay.

Cần chú ý chọn giống tốt
Cần chú ý chọn giống tốt

Thời vụ và mật độ trồng Trầm Hương tốt nhất

Xét về kỹ thuật trồng cây Trầm Hương thì bạn có thể trồng bất kỳ mùa nào trong năm cũng được. Mật độ phù hợp là cách hàng khoảng 5m. Khoảng cách này sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển tối đa.

Kỹ thuật đào hố, làm đất

Cây giống Trầm Hương cần đào hố 25x25x25 cm và khi trồng thì mặt bầu cách đất 5cm. Trước khi trồng xử lý đất cho tơi xốp, bón lót phân hữu cơ bảo đảm dinh dưỡng cho cây.

Kỹ thuật chăm sóc

Cây Trầm Hương có giá trị cao vì vậy cần quan tâm chăm sóc đúng cách để có thể khai thác hiệu quả.

  • Thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho đất khi mới trồng. Tuy nhiên khi cây càng lớn thì chúng ta không cần tưới nước. Cây dưới 2 năm tuổi tưới nước 2 lần/ tháng, cây 2 năm thì 1 lần/ tháng. Những cây trên 3 năm tuổi không cần tưới nước nữa.
  • Làm cỏ quanh gốc cây 2 lần/ năm vào tháng 1-2 và 8-9, xới gốc 2 đến 3 lần/ năm. Khi cây 2 năm tuổi thì bắt đầu tỉa nhánh, chỉ giữ lại 15-20 nhánh chính. Tỉa nhánh định kỳ theo từng quý 4 lần/ năm.
  • Tạo trầm cho cây: với cây tự nhiên có thể tự tạo trầm do ảnh hưởng của gió bão, thiên nhiên. Tuy nhiên bạn có thể tự tạo trầm theo cách sau: Sử dụng mũi khoan và khoan vào thân cây khoảng 2-3 lỗ, mỗi lỗ cách nhau 2-3cm. Sau đó cho dung dịch chuyên dụng vào. Một thời gian sau cây sẽ tạo ra lớp màu đen (trầm).
  • Bón phân sau khoảng 20 ngày sau khi trồng, nền chọn những loại phân hữu cơ để an toàn và không gây hại cho môi trường sống.

Nhìn chung Trầm Hương là một loại cây không khó trồng, kỹ thuật trồng cây Trầm Hương cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần chọn đúng giống thì đã có thể thành công hơn 70%. Và cũng vì đây là loại cây mang lại giá trị kinh tế cao nên cần được lựa chọn giống, nơi cung cấp cây giống uy tín. Sẽ tốt hơn nếu nơi đó có đủ kiến thức hỗ trợ bạn trong quá trình trồng và chăm sóc cây Trầm Hương lâu dài.

Nơi cung cấp cây giống Trầm Hương chất lượng

Nếu bạn có nhu cầu mua cây giống Trầm Hương hãy liên hệ cho PyLoAgri. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp cây giống chuẩn, tuyển chọn từ cây mẹ chất lượng, kỹ thuật ươm và chăm sóc tốt nhất. Quan trọng nhất tại đây sử dụng những biện pháp tự nhiên và phân bón hữu cơ giúp cây giống khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt với sâu bệnh. Tất cả khách hàng đều đánh giá cao về chất lượng cây giống tại PyLoAgri, tỷ lệ sống tốt, kháng bệnh tuyệt vời.

PyLoAgri nơi cung cấp giống Trầm Hương chuẩn
PyLoAgri nơi cung cấp giống Trầm Hương chuẩn

Cây giống sẽ được kiểm tra cẩn thận trước khi vận chuyển đến cho khách hàng. Tỷ lệ cây sống của cây giống khi mua tại PyLoAgri đạt đến 98%, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Kỹ thuật trồng cây Trầm Hương cũng sẽ được các chuyên gia tại PyLoAgri chia sẻ tận tình cho khách hàng. Chúng tôi ngoài cung cấp giống còn cung cấp các loại phân bón, thuốc diệt sâu bọ hữu cơ 100%. Vì một nền nông nghiệp thuận tự nhiên, không độc hại, không ảnh hưởng thiên nhiên, môi trường, PyLoAgri cam kết chỉ bán sản phẩm hữu cơ.

Đây cũng là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay cung cấp các cây giống quý hiếm và hướng dẫn canh tác theo hướng hữu cơ.

Thông tin liên hệ PyLoAgri

Địa chỉ văn phòng TPHCM: Số 22 đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TpHCM.

Hotline: 091 411 86 61

Nguồn: PyLoAgri.com

 >>> XEM THÊM: Cây Trầm Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.