Cây Trầu Bà Lá Xẻ Có Hoa Không?

Chia sẻ

Nói đến làng nghề đồ gỗ không thể không nghĩ đến trầu cau lá xẻ. Cây Palmetto cưa rất dễ trồng và dễ chăm sóc, dù bạn mới trồng bạn cũng có thể sở hữu cho mình một chậu Monstera xinh xắn. Monstera thuộc loại kiểng, người chơi Monstera chủ yếu để xem lá xẻ độc đáo với màu xanh bóng bắt mắt. Nhưng cũng không ít người thắc mắc rằng: Cây palmetto cưa có hoa không? Nếu bạn muốn biết hãy đọc bài viết dưới đây để giải đáp nhé!

Cây palmetto cưa có hoa không?

Cây palmetto cưa có hoa không?

Cây trầu bà hay Monstera là loại cây cảnh đẹp nhất trong làng cây nội thất. Chúng ghi dấu ấn trong lòng những tín đồ cây cảnh bởi hình dáng chiếc lá độc đáo. Monstera có kích thước lớn, lá của chúng cũng rất to và đẹp. Lá cây có màu xanh đậm, một số loài đột biến có nhiều màu đẹp khác nhau. Lá chẻ sâu, chia thùy hình lông chim. Cây Monstera càng đẹp, lá càng chẻ ngọn và bóng.

Vẻ đẹp của Monstera chủ yếu thể hiện qua những chiếc lá. Tuy nhiên, một số người hỏi cây Palmetto xẻ có hoa không? Thì câu trả lời là có. Cây trầu bà lá xẻ có hoa mọc thành chùm, lá xẻ thành cuống chung và có màu vàng nhạt. Không chỉ có lá và hoa, Monstera còn có thể kết trái. Quả của cây Monstera có hình dáng giống như một quả bắp, được bao bọc bởi một lớp vỏ có nhiều mắt hình lục giác. Trái Monstera chưa chín không thể ăn được vì nó chứa chất độc. Nhưng quả của chúng khi chín có mùi thơm của chuối và dứa, có thể ăn được. Thậm chí, ở nhiều nơi ở Trung Mỹ, trái cây Monstera deliciosa đã trở thành món ăn không thể thiếu.

Cây Monstera có dễ ra hoa không?

Cây palmetto cưa có hoa không?

Cây Palmetto cưa có hoa nhưng không phải cứ trồng là sẽ ra hoa. Chỉ khi sống trong môi trường thích hợp, Monstera mới có thể ra hoa. Môi trường sống lý tưởng của Monstera là ánh sáng gián tiếp, độ ẩm cao và nhiệt độ từ 18 – 30 độ C. Cây ưa ẩm nên cần được cung cấp nước thường xuyên. Phân bón được cung cấp mỗi tháng một lần. Trong quá trình chăm sóc cần kiểm tra sâu bệnh, tỉa lá, thay chậu. Nói là dễ chăm sóc nhưng thực ra để trồng được một cây Monstera đẹp thì khá tốn công.

Nếu bạn trồng cây Monstera trang trí trong nhà, bạn sẽ khó thấy cây ra hoa. Để cây ra hoa, bạn sẽ phải mô phỏng môi trường tự nhiên của nó giống như chúng đang sống trong một khu rừng nhiệt đới. Nhưng không quan trọng là chúng có ra hoa hay không, vì vẻ đẹp của Monstera nằm ở những chiếc lá có khe rõ ràng, phải không?

Vậy là chúng ta vừa trả lời xong câu hỏi cây Monstera có ra hoa không. Cây trầu bà ra hoa nhưng nếu trồng trong nhà thì rất khó nở. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Cảm ơn mọi người đã đọc!

PyLoAgri – Nông Nghiệp Thuận Tự Nhiên

Hotline: 091 411 86 61

Địa chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, Tp. HCM

Email: info@PyLoAgri.com

Nguồn: PyLoAgri.com

>>> XEM THÊM: Đi Cơi Đọt: Bộ 6 Hữu Cơ PyLo R7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.