Kỹ Thuật Trồng Rau Má Xanh Tốt, Mập Tốt, Năng Suất

Chia sẻ

Gotu kola có nhiều công dụng nên được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Gotu kola có thể nấu với súp gotu kola hoặc xay lấy nước uống để trị mụn sắc và hạ sốt.

Gotu kola là loại cây cho lợi nhuận khá cao, kỹ thuật trồng gotu kola trong chậu không khó nhưng phải chăm sóc và gieo đúng thời vụ (hợp lý nhất là tháng giêng âm lịch). Trong mùa khô, cần tưới nước thường xuyên.

Chọn giống phù hợp

Có 3 giống chính: Centella asiatica (thân tím, phiến lá răng cưa), Centella asiatica (cây thấp, lá nhỏ, bò sát mặt đất) và Gotu kola (thân to, lá to và xanh, cây cao) là loại cho hiệu quả cao nhất hiện nay.

Đất làm việc

Kỹ thuật trồng cây gotu kola không quá khó
Kỹ Thuật Trồng Rau Má Xanh Tốt, Mập Tốt, Năng Suất

Kỹ thuật trồng cây gotu kola không quá khó.

Không nên đắp cao quá dễ khô, nên làm theo kiểu cuốn chiếu để lớp đất mặt xuống nền. Sau khi trồng, làm rãnh thoát nước giữa các luống và để tiện chăm sóc, bón 150-200 kg vôi bột, 1 tấn phân chuồng + 2 kg nấm Tricoderma cho 1.000m2.

Sự thụ tinh

Bón lót: Phân hữu cơ sinh học Better HG01: 50kg + vôi 100 – 150kg + 2 kg nấm Tricoderma trộn đều bón cho 1.000m2. Khoảng cách trồng 15 x 20 cm (3 đến 4 tép / bụi). Bón thúc: Better NPK 16-12-8-11 + TE 25kg pha với nước tưới cho 1000m2.

Quan tâm

Vào mùa nắng nên tưới ngày 1 đến 2 lần. Sau khi thu hoạch lứa đầu bón 100 kg phân hữu cơ Sinh học Better HG01 + 1 kg nấm Tricoderma cho 1.000m2. Cần bổ sung vi lượng cho rau, có thể dùng 25kg Better NPK 16-12-8-11 + TE hòa với nước tưới.

Kiểm soát sâu bệnh

Một số sâu bệnh hại chính trên cây centella asiatica: Nhện đỏ: Phòng trừ cắt bỏ cây bị bệnh, đồng thời kiểm tra số lượng nhện, sử dụng dầu khoáng SK 99 liều lượng 20-25cc / bình 8 lít, Saromite 57 EC liều lượng. thể tích 8-10cc / bình 8 lít, phun 4 bình / 1.000m2. Sâu tơ ăn tạp: Cắn phá hại lá, thường xuất hiện vào mùa nắng, phòng trị bằng Biocin 8000SC, Sapen Alpha, SecSaigon 25EC.

Gotu kola có nhiều công dụng nên được ứng dụng rộng rãi trong đời sống
Gotu kola có nhiều công dụng nên được ứng dụng rộng rãi trong đời sống.

Bệnh gỉ sắt: Lúc đầu vết bệnh có màu nâu tím, sau chuyển sang màu vàng, liên kết với nhau, nằm ở mặt dưới của lá. Xử lý: bằng các loại thuốc Carbenzim, nhóm Mancozeb như Mexyl MZ 72WP, Dipomate 80WP, liều lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bệnh đốm lá: Xuất hiện các đốm nâu đỏ đều trên mặt lá, sau đó các đốm khô màu xám, mép ngoài màu nâu, lan rộng ra xung quanh mạnh. Phòng trị: Vệ sinh đồng ruộng, vùi dập lá bệnh, bón phân cân đối, không sử dụng phân bón lá khi rau bị bệnh.

PyLoAgri – Nông Nghiệp Thuận Tự Nhiên

Hotline: 091 411 86 61

Địa chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, Tp. HCM

Email: info@PyLoAgri.com

Nguồn: PyLoAgri.com

>>> XEM THÊM: Bộ 5 Hữu Cơ Cải Tạo Đất PyLo R3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.